Menu
Menu
Xây Dựng Đội Ngũ Năng Lực Số

Quản Trị
Nhân Sự Số

Công nghệ phát triển nhanh chóng và nhu cầu gia tăng của nhân viên đòi hỏi chuyển đổi số diễn ra toàn diện từ nội bộ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trải nghiệm nhân viên thường bị bỏ qua trong quá trình.

Để thúc đẩy năng suất, nâng cao mức độ hài lòng nhân viên và duy trì tính cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải cải tiến cách thức quản trị nhân sự. AI, cognitive processing, data analytics, v.v ... đang chuyển đổi cách thức quản trị nhân sự cho dù các doanh nghiệp đã sẵn sàng hay là chưa.

Tại sao doanh nghiệp cần Quản trị nhân sự số
Tất cả các công ty đang cạnh tranh trong cuộc đua chuyển đổi số. Trong khi hầu hết chỉ tập trung nói về việc chuyển đổi số để trở nên đột phá trong kinh doanh, để thật sự vượt ra ngoài nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ, đội ngũ nhân sự số đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nhân viên là nguồn sống của bất kỳ doanh nghiệp nào.
Quản trị Nhân sự số giúp:
Tự động hóa các quy trình
Nâng cao năng suất
Cải thiện trải nghiệm nhân viên
Cắt giảm chi phí
Hơn 90% các nhà lãnh đạo đã nhận thấy tầm quan trọng của việc chuyển đổi và số hoá cách thức quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ vẫn cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng cho những thay đổi sắp tới.
Giải quyết vấn đề ngay tại thời điểm này sẽ giúp công ty bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.
Số hóa cách thức quản trị nhân sự là câu trả lời cho câu hỏi cấp bách của các doanh nghiệp
Làm thế nào để tối ưu hóa kinh nghiệm và cải thiện năng suất nhân viên, cũng như làm thế nào để thu hút và giữ chân nhân tài?
Quản Trị Nhân Sự Số là gì?
Con người là thành phần cốt lõi của mọi hoạt động trong doanh nghiệp. Điều này có nghĩa Digital HR không chỉ liên quan đến riêng con người, mà Digital HR đòi hỏi phải thay đổi toàn bộ tổ chức, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và đồng thời, đơn giản hóa các quy trình cho cả người quản lý nhân sự lẫn nhân viên.
Có 2 cách thức số hóa cách thức quản trị nhân sự
Phát triển lực lượng lao động của tương lai
Đào tạo, trang bị, cập nhật các kĩ năng và năng lực cho lực lượng lao động tương lai để họ trở thành đội ngũ nhân sự số linh hoạt, sáng tạo với khả năng tư duy số.
Tái tạo trải nghiệm của nhân viên
Tái thiết kế trải nghiệm nhân viên, thực hiện số hóa các công cụ, quy trình, hệ thống quản trị nhân viên bằng cách tự động hoá và được phát triển dựa trên dữ liệu.
Trên thực tế, các nhà lãnh đạo số đã bắt đầu thực hiện việc Quản trị nhân sự số. Chẳng hạn như Dupont đã tích hợp tất cả các chức năng nhân sự và hệ thống đào tạo của mình vào một nền tảng tích hợp, nền tảng này đã được chứng minh là giúp cải thiện năng suất nhân viên. Hoặc Tesla đã giới thiệu một ứng dụng mới cho các nhân viên mới sử dụng nhằm tăng cường mức độ gắn kết của nhân viên với công ty cũng như giữ chân được người tài. Một số ví dụ khác bao gồm SuccessFactors sử dụng AI để viết mô tả công việc hoặc các công ty sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) để tự động lọc đơn xin việc.
Cùng FPT Digital Xây Dựng Giải Pháp
Quản Trị Nhân Sự Số
Quản trị nhân sự số sẽ đi cùng với sự thay đổi trong tư duy của các nhà quản lý nhân sự trong việc ưu tiên, cân nhắc những cách thức mà Ban Quản trị nhân sự có thể thực hiện để tạo dựng các giá trị mới và lợi thế cạnh tranh cho tổ chức. Qua quá trình hợp tác thực hiện số hoá tổ chức cho các công ty lớn trên thế giới, chúng tôi đã đúc kết ra những cấu phần quan trọng trong việc hình thành Quản trị nhân sự số bao gồm Chiến lược, Công nghệ và Quy trình. Chúng tôi giúp doanh nghiệp xây dựng giải pháp Quản trị nhân sự số cho doanh nghiệp trên toàn bộ 3 cấu phần:
Phương pháp chuyển đổi số
Được đúc kết trong suốt chiều dài hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn tư vấn và triển khai thành công các dự án chuyển đổi số cho các đối tác đa ngành hàng đầu thế giới, phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen™ là nền tảng vững chắc đưa doanh nghiệp vững tiến tới chuyển đổi số thành công.