Lễ khởi động dự án Tư vấn chuyển đổi số toàn diện giữa Tổng công ty Chuyển Phát Nhanh Bưu Điện (EMS) và FPT Digital
Sự kiện

Lễ khởi động dự án Tư vấn chuyển đổi số toàn diện giữa Tổng công ty Chuyển Phát Nhanh Bưu Điện (EMS) và FPT Digital

Tổng công ty Chuyển Phát Nhanh Bưu Điện (EMS) và FPT Digital chính thức khởi động dự án tư vấn chiến lược chuyển đổi số toàn diện và chi tiết đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tiếp nối sự thành công từ các buổi chia sẻ và chuỗi hội thảo chuyên sâu về chuyển đổi số cho lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của EMS, FPT Digital, công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số, sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ EMS trong việc xây dựng chiến lược tổng thể và làm rõ lộ trình chuyển đổi số chi tiết đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Dự án được chia làm hai giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, FPT Digital sẽ khảo sát và đánh giá mức độ trưởng thành số tại EMS. Tiếp theo, đơn vị sẽ tư vấn xây dựng chiến lược, bao gồm: xác định chiến lược chuyển đổi số, xây dựng quy hoạch tổng thể kiến trúc CNTT, cũng như lập kế hoạch truyền thông và đào tạo về chuyển đổi số.

Hai bên sẽ cùng nhau phối hợp và tổ chức, thực hiện các hoạt động bàn giao, hướng dẫn và các chương trình đào tạo thực hiện triển khai lộ trình chuyển đổi số.

Hình 1: Lãnh đạo FPT và EMS tại Lễ khởi động dự án

Ông Nguyễn Xuân Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện cho biết EMS xác định yếu tố trọng tâm chính là tăng năng suất lao động, và nâng cao trải nghiệm khách hàng, tạo đột phá trong kinh doanh. Vì vậy, việc xây dựng và triển khai lộ trình chuyển đổi số sẽ phải chú trọng vào sự bài bản, tổng thể và có tính dài hạn. Đại diện từ EMS cũng cho biết đây là sự kiện quan trọng của công ty, nhằm thể hiện quyết tâm của ban lãnh đạo và tổng công ty trong việc thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

Hình 2: Ông Nguyễn Xuân Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện EMS phát biểu tại Lễ khởi động

Lãnh đạo hai bên cũng thể hiện sự đồng quan điểm về việc chuyển đổi số có những yêu về nội dung, khối lượng công việc lớn và phức tạp. Điều này đòi hỏi sự phối hợp giữa hai bên, cũng như xác định các nội dung, yêu cầu lộ trình phù hợp với nguồn lực cần thiết, nhằm đảm bảo tính thực thế, mức độ khả thi và đảm báo tính hiệu quả. Cả hai bên cũng nhất trí với việc sẽ ưu tiên giải quyết các vấn đề mang tính cấp bách, có tính hiệu quả cao.

FPT là tập đoàn công nghệ lớn, đang tư vấn, triển khai, cung cấp các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp cho khách hàng tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với hệ sinh thái công nghệ và tri thức về các công nghệ lõi AI, Cloud, Big Data, Blockchain…, FPT đồng hành cùng Chính phủ, nhà quản lý, nhiều doanh nghiệp và cộng đồng trong hành trình chuyển đổi số. Trong đó, FPT Digital là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.

Cùng điểm qua một vài hình ảnh từ lễ khởi động dự án.

Hình 3: Bà Hà Thị Hoà – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện phát biểu tại Lễ khởi động
Hình 4: Ông Vương Quân Ngọc – Tư vấn trưởng dự án chia sẻ tại buổi thảo luận mở về Chuyển đổi số và Văn hoá số
Hình 5: Lãnh đạo FPT và EMS tại Lễ khởi động dự án
Tin tức khác
01. FPT Digital: Chuyển đổi số – Hướng đi chiến lược cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển 02. Cơ hội tăng trưởng từ khai thác giá trị của dữ liệu trong ngân hàng bán lẻ 03. Bức tranh chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt dưới góc nhìn chuyên gia 04. DxTalks EP01: “Mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp” đã chính thức lên sóng
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.

    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp