DxReports

Cập nhật các xu hướng mới, các phân tích số liệu và câu chuyện thành công trong các lĩnh vực trên thế giới và tại Việt Nam

  • Please wait..

Chuyển đổi số ngành Nông nghiệp đã cải thiện khả năng tiếp cận thông tin từ đầu vào đến thị trường tiêu thụ, tăng năng suất, hợp lý hóa chuỗi cung ứng và giảm chi phí hoạt động. Các sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng tốt hơn, sản lượng cao hơn và được phân phối nhanh chóng đến khắp các nơi trên thế giới.

Hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào quá trình vận hàng chuỗi cung ứng. Khi được tự động hóa và ứng dụng phân tích dữ liệu, chuỗi cung ứng sẽ trở thành một mạng liên kết linh hoạt hơn, mở ra nhiều giá trị mới, cũng như giúp dự đoán vấn đề và phản ứng nhanh.

Xem thêm PDF - 32 trang

Các ngân hàng đang thúc đẩy nhanh quá trình xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng có đủ nguồn lực để đạt mục tiêu này. Vì thế, cần nghiên cứu và xây dựng lộ trình phù hợp riêng để chuyển dịch sang mô hình Ngân hàng số.

Xem thêm PDF - 36 trang

Những thay đổi đột phá do triển khai các công nghệ kỹ thuật số đã mang lại diện mạo mới cho ngành Bất động sản. Các bên tham gia như nhà phát triển, nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư hoặc nhà quản lý đều đang cố gắng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu.

Xem thêm PDF - 38 trang

Ngành bán lẻ đang chú trọng vào việc đem lại những trải nghiệm ngày càng ưu việt hơn tới khách hàng. Các nhà bán lẻ ngay lập tức triển khai các mô hình tiếp thị và cung ứng mới áp dụng công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng được sự thay đổi trong hành vi mua sắm của khách hàng.

Xem thêm PDF - 45 trang

Đại dịch đã gây ra áp lực chưa từng có đối với ngành sản xuất. Điều này buộc các doanh nghiệp sản xuất phải thích ứng với các khó khăn như chuỗi cung ứng gián đoạn, thiếu hụt lao động… Nhà máy thông minh đã trở thành một xu hướng phát triển trong ngành, giúp doanh nghiệp giải quyết các khó khăn riêng của mình.

Xem thêm PDF - 33 trang

Thị trường nội địa là mục tiêu tăng trưởng chính của các doanh nghiệp F&B Việt Nam, tuy nhiên, sau đại dịch, trọng tâm của ngành F&B đang dần dịch chuyển sang việc tạo trải nghiệm khách hàng hấp dẫn, mặc dù nó vẫn luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp.

Xem thêm PDF - 25 trang
Tìm hiểu thêm về các bài viết phân tích mới nhất Xem tất cả

Marketing thời đại kỹ thuật số: xây dựng các khoảnh khắc quyết định trong hành trình trải nghiệm

Trong quá trình tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng, từ các hoạt động marketing, bán hàng và dịch vụ chăm sóc, “khoảnh khắc sự thật” là một trong…
30 Tháng Chín, 2022

Skywise – Trái tim của ngành hàng không

Chuyển đổi số trong ngành hàng không đang diễn ra mạnh mẽ, trong đó việc tận dụng lượng lớn dữ liệu được tạo ra đóng vai quan trọng và có…
29 Tháng Chín, 2022

PropTech là gì? Xu hướng ứng dụng PropTech trong ngành bất động sản tại Việt Nam

PropTech (Property Technology) là khái niệm dùng để chỉ việc các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản nhằm đơn giản hóa các hoạt…
23 Tháng Chín, 2022
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.