Menu
Menu

Chuyển Đổi Số Là Hành Trình Hiển Nhiên Đối Với Bất Kỳ Doanh Nghiệp Nào

Ông Phương Trầm là Cố vấn trưởng Chuyển đổi số của Tập đoàn FPT và là cựu Giám đốc Thông tin (CIO) của DuPont.

Ông hiện là thành viên hội đồng quản trị của Hội đồng quản lý doanh nghiệp công nghệ (Technology Business Management Council), Hội đồng tư vấn khách hàng cao cấp AT&T, Ban cố vấn CIO của Dell-EMC cũng như Ban Cố vấn và Ban Nghiên cứu CIO của Salesforce.

Phương Trầm được biết đến như một CIO đặc biệt của Dupont, người đã dẫn dắt nhóm thành công trong Chuyển đổi số. Nhờ tầm nhìn của mình, DuPont là công ty đầu tiên giới thiệu thương mại điện tử ở Brazil và Singapore vào năm 1997 và triển khai trên toàn cầu trên 20 quốc gia để giảm chi phí, cải thiện dịch vụ khách hàng và giảm đáng kể 80% thời gian Chu kỳ đặt hàng của khách hàng (COFC).

Bằng chiến lược số hóa rõ ràng và liền mạch, ông Phương Trầm đã giảm một nửa hàng tỷ chi phí CNTT; và giảm các hệ thống cũ từ 6.000 ứng dụng xuống còn 1.100 trong 3 năm. Ông đã lãnh đạo DuPont trở thành người tiên phong và là công ty đầu tiên áp dụng Window 365 trên thế giới thay thế Lotus Notes, hàng trăm ứng dụng Lotus, môi trường hợp tác và kho lưu trữ.

Phối hợp với Microsoft, ông Phương Trầm điều hành môi trường Azure lớn nhất cho hàng ngàn máy chủ, bao gồm 400+ lõi lớn nhất cho mô phỏng phát triển và sàng lọc sản phẩm máy tính R & D. Với SAP, ông đã hợp nhất và tạo 4 SAP instances trên toàn cầu, đưa DuPont trở thành công ty đầu tiên thiết kế và cung cấp SAP Hana Data trong Hubs.

Ngoài ra, ông đã hợp tác với AT&T để phát minh ra Netbond được bảo mật liên kết API mở với tất cả các môi trường đám mây thương mại như Salesforce, SoftLayer, Azure, v.v.

Mặc dù hành trình chuyển đổi số rất tốn kém, tốn thời gian và mơ hồ, ông Phương Trầm tin rằng Chuyển đổi số là hành trình hiển nhiên đối với bất kỳ tổ chức nào.

Với năng lực và kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số cho các tập đoàn hàng đầu và tư vấn của Tiến sĩ Phương Trầm, FPT sẽ chuyển đổi thành doanh nghiệp kỹ thuật số trong năm nay, hoạt động dựa trên dữ liệu gần thời gian thực, cải thiện năng suất lao động và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ bằng cách đổi mới và ứng dụng các công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Chatbot trong các hoạt động của nhóm.

Most popular insight
Giảm Thiểu Rủi Ro Trong Thiết Kế Sản Phẩm Mang Phong Cách Sống Tăng Cường Ứng Dụng Cảm Biến IoT Trong Nông Nghiệp Bán Lẻ Mới: Sự Kết Nối Hài Hòa Giữa Bán Lẻ Truyền Thống Và Bán Lẻ Trực Tuyến UX/UI Và Tầm Quan Trọng Trong Trải Nghiệm Khách Hàng
Phương pháp chuyển đổi số
Được đúc kết trong suốt chiều dài hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn tư vấn và triển khai thành công các dự án chuyển đổi số cho các đối tác đa ngành hàng đầu thế giới, phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen™ là nền tảng vững chắc đưa doanh nghiệp vững tiến tới chuyển đổi số thành công.