Menu
Menu

Chuyển Đổi Số Không Chỉ Là Công Nghệ Mà Còn Là Thay Đổi Tư Duy, Con Người, Và Văn Hoá Tổ Chức

PGS.TS. Trương Gia Bình thành lập Tập đoàn FPT năm 1988. Ông từng là Giám đốc điều hành và Chủ tịch điều hành và hiện là Chủ tịch của Tập đoàn FPT.

Là động lực thúc đẩy thành công của FPT, ông là một trong những nhà lãnh đạo CNTT và truyền thông hàng đầu Việt Nam. Ông cũng là Phó Chủ tịch của Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á-Đại Dương (ASOCIO), và Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Ảnh hưởng và hiểu biết của ông đã góp phần rất lớn vào sự phát triển thành công của ngành công nghiệp CNTT Việt Nam.

Ông Trương Gia Bình là biểu tượng cho niềm đam mê, sự cống hiến và cảm hứng trong hơn 30 năm đưa Tập đoàn FPT trở nên nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đi theo con đường của mình, tập đoàn đang hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác trong lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu.

Không chỉ phát triển thành công trong lĩnh vực IT vốn thay đổi từng ngày, ông còn dẫn dắt tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam trong 30 năm để tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số.

Ông tin rằng Chuyển đổi số còn hơn cả công nghệ. Đó là một sự thay đổi trong con người, trong suy nghĩ và văn hóa tổ chức.

“Những người sống không sợ hãi, khao khát, sống mạnh dạn cho những tầm nhìn lớn và sử dụng những công nghệ mới nhất trong cuộc sống số sẽ thành công,” ông phát biểu trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg.

FPT để lại ấn tượng sâu sắc nhất với thỏa thuận gần đây nhất, trong đó họ đã chi khoảng 50 triệu đô la để mua 90% cổ phần của Intellinet, trở thành công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên mua lại công ty tư vấn Hoa Kỳ. Tại thời điểm mua lại, Intellinet là một trong những công ty tư vấn công nghệ phát triển nhanh nhất ở Mỹ và phục vụ hơn 200 khách hàng, nhiều trong số xuất hiện trong Danh sách Fortune 500.

Trước đó, FPT đã là đại diện đầu tiên của Đông Nam Á, trở thành đối tác chiến lược trong Chuyển đổi số với Airbus. FPT sẽ chịu trách nhiệm áp dụng Analytics, Big Data và AI cùng với Palantir và IBM trên Skywise – một nền tảng dữ liệu số của ngành hàng không.

FPT cũng là người tiên phong đồng hành cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tạo ra các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất như GE (Predix), Siemens (MindSphere), AWS …

Đi theo tầm nhìn của Trương Gia Bình, FPT đã ra mắt quỹ đầu tư FPT Venture, FPT Accelerator, để phát triển và gieo mầm hạt giống công nghệ, hỗ trợ mạnh mẽ cho các công ty khởi nghiệp, từ đó xây dựng một hệ sinh thái công nghệ mà FPT hoạt động như một vườn ươm. Một số những dự án khởi nghiệp thành công có thể kể đến như ANTS, CyRadar, WeFit, Wisepass …

Most popular insight
UX/UI Và Tầm Quan Trọng Trong Trải Nghiệm Khách Hàng Nâng Tầm Trải Nghiệm Khách Hàng Với Công Nghệ AR Trong Ngành Hàng Lifestyle Tại Sao Chuyển Đổi Agile Chưa Thành Công Như Kỳ Vọng Trong Ngành Ngân Hàng Việt Nam? Phản Ứng Với Covid-19 Trong Ngành Nông Nghiệp
Phương pháp chuyển đổi số
Được đúc kết trong suốt chiều dài hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn tư vấn và triển khai thành công các dự án chuyển đổi số cho các đối tác đa ngành hàng đầu thế giới, phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen™ là nền tảng vững chắc đưa doanh nghiệp vững tiến tới chuyển đổi số thành công.